Biography

KAT-TUN: พาหนุ่ม ๆ ออกไป

ดนตรีเป็นสิ่งที่สวยงามที่สุดในชีวิตเสมอมา สามารถปลอบโยนกระตุ้นสร้างแรงบันดาลใจทำให้คุณมีความสุขและยังทำให้คุณอยากตกหลุมรัก ขึ้นอยู่กับแนวเพลงที่คุณกำลังฟัง แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือดนตรีทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น

ด้วยวงบอยแบนด์จำนวนมากที่เดบิวต์ในญี่ปุ่นเพียงไม่กี่วงเท่านั้นที่อยู่ได้นาน ต้องใช้ความทุ่มเทและทำงานอย่างหนักเพื่อให้พวกเขาเดบิวต์และฝึกฝนหลายปีก่อนที่จะปรากฏตัวทางทีวี แม้จะรู้ว่าชื่อเสียงสามารถพรากจากพวกเขาได้ทุกเมื่อ แต่สมาชิกในวง KAT-TUN ก็ยังคงยืนหยัดและก้าวสู่จุดสูงสุดหลังจากที่พวกเขาเดบิวต์

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพวกเขาตั้งแต่กิจกรรมก่อนเดบิวต์จนถึงจุดที่พวกเขาอยู่ในขณะนี้ ตรวจสอบประวัติของพวกเขาในส่วนด้านล่าง

KAT-TUN: ประวัติของบอยแบนด์ชื่อดังในญี่ปุ่น

2544-2548: การก่อตัวและกิจกรรมก่อนเดบิวต์

ก่อนที่พวกเขาจะก่อตั้งคัตตุนควรจะเป็นกลุ่มเต้นรำชั่วคราว โชคดีที่เลดี้โชคอยู่เคียงข้างพวกเขามาตั้งแต่ต้น เดิมทีสมาชิกกลุ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยฝึกอบรมอื่น ๆ ภายใต้ Johnny & Associates ในปี 2544 และพวกเขาควรจะได้เดบิวต์กับเพื่อนร่วมฝึกหัด

อย่างไรก็ตาม บริษัท ได้คัดเลือกเด็กฝึกหัด 8 คนจากหน่วยต่างๆและก่อตั้งพวกเขาเพื่อสนับสนุน คินกิคิดส์ บอยแบนด์อีกวงในญี่ปุ่นในระหว่างการแสดง เด็กฝึก 8 คนที่ได้รับเลือกรวมถึงสมาชิกทั้งหมดของคัตตุน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันมีเพียง 6 คนเท่านั้นที่ยังคงอยู่ในกลุ่มซึ่งตอนนี้ประกอบด้วยสมาชิกของคัตตุน

แม้จะเป็นเพียงกลุ่มเต้นชั่วคราว แต่คัตตุนก็ทำได้ดีที่สุดในระหว่างการแสดงทำให้พวกเขาได้รับการยอมรับและความสนใจจากสาธารณชนในระดับสูงซึ่งปูทางไปสู่การเดบิวต์ของพวกเขา Johnny & Associates เห็นโอกาสในการใช้ประโยชน์จากกิจกรรมสำหรับเด็กผู้ชายและทำให้พวกเขากลายเป็นยูนิตถาวรในทันที

KAT-TUN มาจากนามสกุลของสมาชิกซึ่ง ได้แก่ คาซึยะคาเมนาชิ, จินอาคานิชิ,จุนโนะสุเกะทากุจิ,โคคิทานากะ, ทัตสึยะอุเอดะและ ยูอิจินากามารุหลังจากฝึกฝนเป็นกลุ่มมาหลายเดือนในที่สุดคัตตุนก็ได้จัดคอนเสิร์ตก่อนเดบิวต์ครั้งแรกโดยใช้ธีม Okyakusama Wa Kamisama – Gojuko Manin Ainori Concert ในปี 2545 คอนเสิร์ตนี้เกิดขึ้นได้เนื่องจากมีแฟนเพลงจำนวน 550,000 คนร้องขอ เกิดขึ้น.

ตั้งแต่นั้นมาความสำเร็จก็เกิดขึ้นกับพวกเขาอย่างต่อเนื่อง ในปีเดียวกันนั้นคัตตุนได้จัดคอนเสิร์ตที่ขายหมด 11 ครั้งในส่วนต่างๆของญี่ปุ่นซึ่งกลายเป็นสถิติที่ทำลายสถิติของวงบอยแบนด์ในประเทศ พวกเขาเป็นกลุ่มแรกที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นแม้แต่รุ่นพี่ก็ยังแสดงความยินดีกับความสำเร็จของพวกเขา

เมื่อความนิยมของพวกเขาเพิ่มขึ้น KAT-TUN ได้ปรากฏตัวใน สถานีเพลง หลายครั้งในปี 2546

 ถึง 2547 พวกเขายังเข้าร่วมการแสดง Tackey & Tsubasa และจัดคอนเสิร์ต 4 ครั้งในญี่ปุ่นภายในปีเดียวกัน

นับตั้งแต่คอนเสิร์ตประสบความสำเร็จ Johnny & Associates ได้เปิดตัวคอนเสิร์ตครั้งแรกของ KAT-KUN ในรูปแบบดีวีดีเพื่อให้ทุกคนที่ไม่ได้เข้าร่วมหรือผู้ที่ต้องการหวนรำลึกถึงช่วงเวลาดังกล่าวสามารถชมคอนเสิร์ตได้อย่างสะดวกสบายในบ้านของพวกเขา

เนื่องจากได้รับความนิยมอย่างมากดีวีดีจึงกลายเป็นหนึ่งในดีวีดีที่ขายดีที่สุดของปีซึ่งทำให้พวกเขาได้รับรางวัล Oricon และรางวัล ญี่ปุ่น ทอง จาน รางวัล ครั้งที่ 20

ฐานแฟนคลับและความนิยมของพวกเขาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อคาเมนาชิและอาคานิชิได้รับบทนำในละครเรื่อง โกคุเซ็น ภาค 2 มันสร้างความโกลาหลในวงการภาพยนตร์ของญี่ปุ่นในทันทีทำให้ละครเรื่องนี้มีผู้ชมสูงสุด ในช่วงตอนจบของละครมีผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเรตติ้งทะลุเป้าหมาย 32.5%

หลังจากที่ละครประสบความสำเร็จคาเมนาชิก็ได้รับบทนำร่วมกับยามะพีในรายการ โนบุตะวอโปรดิวซ์ ทั้งสองมีเคมีที่น่าทึ่งที่ดึงดูดผู้ชมในละคร ละครเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลเป็นละครยอดนิยมแห่งปี

หลังจากได้รับพรอย่างต่อเนื่อง คาซึยะคาเมนาชิ, ยามาชิตะโทโมฮิสะ และ ยามะพี ได้ก่อตั้งยูนิตชั่วคราวของตัวเองเพื่อปล่อยเพลงธีม Seishun Amigo โดย Seishun Amigo หรือที่รู้จักกันในชื่อ ชูจิโตะอาริกา

ด้วยความนิยมรวมกันของศิลปินทั้งสามอัลบั้มเดี่ยวจึงขายได้ 1,000,000 ชุดในเวลาเพียงหนึ่งเดือนถือเป็นอันดับที่ 1 1 ซิงเกิลที่ขายดีที่สุดของปี 2548 และซิงเกิ้ลขายดีอันดับสามของปี 2549

ในความเป็นจริงสมาชิกในวงกังวลว่าพวกเขาจะไม่ได้เดบิวต์และออกอัลบั้มแม้ว่าจะได้รับความสนใจจากผู้คนมากมายเมื่อพวกเขาเข้าร่วมการแสดงของ Kinki Kids อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ค่อยรู้ว่า Johnny & Associates มีแผนใหญ่สำหรับพวกเขาอยู่แล้ว

2549: การเปิดตัวและเปิดตัวอัลบั้ม“ หน้าจริง” ของคัตตุน

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาก่อนที่พวกเขาจะเดบิวต์สมาชิกแต่ละคนได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและในที่สุดการเดบิวต์ที่รอคอยมานานก็มาถึง KAT-TUN ในปี 2549 ในวันที่ 29 มกราคม 2549 พวกเขาได้ปล่อยซิงเกิ้ลเดบิวต์อย่างเป็นทางการในชื่อ ‘หน้าจริง’ , อัลบั้มเต็ม หน้าจริง และฟิล์ม ดีวีดี หน้าจริง

หลังจากประสบความสำเร็จในการปล่อยซิงเกิ้ลและอัลบั้มคัตตุนก็เริ่มทัวร์รอบโลกทันทีเพื่อโปรโมตเพลงเปิดตัว คอนเสิร์ตทั้งหมดของพวกเขาขายหมดแล้วและบางประเทศถึงกับขอคอนเสิร์ต 2 วันรวด

ซิงเกิลและอัลบั้มได้รับรางวัลมากมายในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังไม่มี 1 ใน Oricon บนชาร์ตทั้งสามโดยมียอดขายรวม 556,548 แผ่น 754,234 แผ่นและ 374 แผ่น ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขากลายเป็นศิลปินคนที่ 2 ในญี่ปุ่นที่ติดอันดับชาร์ตใหญ่ทั้งหมดตามตำนาน ฮามาซากิอายูมิ

ซิงเกิ้ล ‘หน้าจริง’ ของ KAT-TUN ก็อยู่ในชาร์ต 3 ปีติดต่อกัน ความสำเร็จที่ไม่มีใครทำมาเกือบ 8 ปี ด้วยแขกรับเชิญงานแสดงและรางวัลมากมายทำให้พวกเขากลายเป็นบอยแบนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของญี่ปุ่น

ในปี 2549 ในขณะที่ความนิยมของ Real Face ยังคงดำเนินต่อไปคัต – คุนได้ถือโอกาสจัดคอนเสิร์ต 2 วันในโดมขนาดใหญ่ในญี่ปุ่นทันทีซึ่งมีผู้เข้าร่วม 630,000 คน ใช้เวลาเพียง 15 นาทีก่อนที่ตั๋วจะขายหมด นี่เป็นอีกหนึ่งความพยายามทำลายสถิติของวงที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขาได้รับความรักจากแฟน ๆ มากแค่ไหน

หลังจากคอนเสิร์ตประสบความสำเร็จดีวีดีโตเกียวโดมได้วางจำหน่ายในปี 2550 ซึ่งกลายเป็นดีวีดีที่ขายดีที่สุดอีกเรื่องหนึ่งของปี อย่างไรก็ตามวงการนี้ต้องตกตะลึงเมื่อ อาคานิชิจิน ประกาศว่าเขาจะอยู่ในช่วงว่างเพื่อศึกษาต่อในสหรัฐอเมริกา

สิ่งนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากสื่อและแฟน ๆ แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ บางคนรออยู่ข้างนอก Johnny & Associates เพื่อดูศิลปินก่อนที่เขาจะเดินทางไปต่างประเทศ เนื่องจากการเปิดเผยนี้การเปิดตัวอัลบั้มที่ 3 ของพวกเขาจึงถูกเลื่อนออกไปและคัตคุนยังคงปล่อยเพลงต่อไปโดยมีสมาชิกเพียง 5 คน

คัตคุนยังมีส่วนร่วมในเพลงธีมของ Kamenaki และ Tanaka ซึ่งกลายเป็นซิงเกิ้ลที่ 3 ของพวกเขา หลังจากนั้นพวกเขาได้เปิดตัวอัลบั้มที่ 2 ชื่อ “KAT-KUN II” ซึ่งกลายเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งใหญ่ ตามความเป็นจริง KAT-KUN เป็นกลุ่มแรกที่ขายได้มากกว่า 500,000 ชุดสำหรับซิงเกิ้ลที่ขึ้นอันดับ 1, 5 และ 13 ในชาร์ตเพลง

2550: ยุคของ ‘KAT-TUN II’

แม้ว่าจะไม่มี Akanishi แต่กลุ่มก็ยังคงเป็นหนึ่งเดียวกัน หลังจากที่ซิงเกิ้ลประสบความสำเร็จอย่างมากจากปีที่แล้ว KAT-KUN II ได้จัดคอนเสิร์ตทัวร์ทั่วประเทศอีกครั้งในปี 2550 หลังจากนั้นพวกเขาได้เปิดตัวรายการวาไรตี้โชว์แรกชื่อ ‘การ์ตูน Kat-Tun’ ซึ่งออกอากาศทุกวันพุธเวลา 23:50 น.

หลังจากที่ห่างหายไป 6 เดือน อาคานิชิ ก็กลับมาที่วงในวันที่ 20 เมษายนเพื่อตอบแทนแฟน ๆ ของพวกเขา คัท – คุน ได้จัดคอนเสิร์ตที่ เซนได โดยมีสมาชิกทุกคนแสดงบนเวทีเดียว

ต่อมาคัต – คุนได้ปล่อยเพลงประกอบอีกเพลงของ โตคิว ทานากะซังโกะ ซึ่งกลายเป็นเพลงอันดับหนึ่งในทันที 1 ในแผนภูมิรายสัปดาห์

อาคานิชิ และ ทาเคอุจิ ยังรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง ‘รักษาศรัทธา’ คัตคุนเป็นกลุ่มที่ร้องเพลงประกอบละครด้วย

2551: ราชินีแห่งโจรสลัด

ในปี 2551 เป็นเวลา 2 ปีแล้วที่วงเดบิวต์ แต่พวกเขาได้รับรางวัลมากมายที่เหนือกว่าแม้แต่รุ่นพี่ นี่แสดงให้เห็นว่าคัต – คุนมีผลกระทบและมีอิทธิพลต่อวงการเพลงของญี่ปุ่นมากแค่ไหน

ในปี 2551 พวกเขาได้เปิดตัวเพลงฮิตลำดับที่ 6 ชื่อ ‘พระกิตติคุณหนึ่งปอนด์’ ซึ่งใช้เป็น OST ใน Kamenashi หลังจากเปิดตัวซิงเกิ้ลอื่นก็ถูกทิ้งในวันที่ 15 พฤษภาคมชื่อ“อย่า ยู เคย หยุด ”

ในช่วงปลายปีคัต – คุนได้จัดคอนเสิร์ตสองวันที่โตเกียวโดม กลายเป็นงานที่ขายหมดและมีรายได้สะสมให้กับกลุ่มนับล้าน หลังจากการประกาศและกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นในปี 2551 มีการเปิดตัวของขวัญใหม่สำหรับแฟน ๆ ซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเขาสำหรับละคร คามิโนะชิซึคุ ที่มีชื่อว่า หนึ่งหยด
คัตตุนยังคงทำลายสถิติอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปีและพวกเขายังมาเยี่ยมชมและจัดคอนเสิร์ตที่ขายหมดในประเทศไทย บางส่วนของงานเหล่านี้ ได้แก่ เทศกาลดนตรีพัทยาปี 2545 และ 2546, คอนเสิร์ตไทย เคป็อป ปี 2547 ที่อิมแพคอารีน่าและคัตตุน โลก ใหญ่ ทัวร์ อยู่กรุงเทพ ปี 2553 อย่างไรก็ตามสุดท้ายถูกยกเลิกเนื่องจากความขัดแย้งทางการเมืองในประเทศไทย

Theme: Overlay by Kaira
Copyright 2005-2020 :: KAT-TUNThailand.com :: All rights reserved.