ประวัติการมาเยือนประเทศไทยของ KAT-TUN สมัยยังเป็นจอห์นนี่ส์จูเนียร์

ย้อนไปเมื่อสิบกว่าปีก่อน   หากคุณเคยได้ยินข่าวแฟนแห่ต้อนรับจอห์นนี่ส์จูเนียร์จนสนามบินดอนเมืองแตก ขึ้นหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งอย่างไทยรัฐและเดลินิวส์ รวมทั้งเป็นข่าวโทรทัศน์แล้วละก็   วง KAT-TUN วงนี้ล่ะเป็นหนึ่งในจอห์นนี่ส์จูเนียร์ที่แฟนชาวไทยให้การต้อนรับมากมายในครั้งนั้น  ในขณะที่จอห์นนี่ส์จูเนียร์เดินทางมาเข้าร่วมการแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทยถึง 4 รายการใน 3 ปี  คือตั้งแต่ปี 2002 จนถึง 2004  มีการสลับสับเปลี่ยนทั้งหัวหน้าคณะอย่าง Tackey & Tsubasa รวมทั้งจูเนียร์ตลอด ยกเว้น KAT-TUN ที่ดูจะเป็นตัวยืนเพราะมาร่วมงานครบวงทั้ง 4 รายการ

KAT-TUN ก่อตั้งวงขึ้นในปี 2001 โดยการตัดสินใจของ จอห์นนี่ คิตะกาว่า  ประธานบริษัทจอห์นนี่  ซึ่งในช่วงที่เริ่มเป็น backdancer ให้กับทัวร์ของรุ่นพี่อย่าง Tackey & Tsubasa ในปี 2002 ก็ได้มาร่วมกับ Tackey หรือ Tsubasa ในโชว์ที่ต่างประเทศด้วย

1. PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2002

วันที่ : 22-23 มี.ค.2002

สถานที่ : พัทยา

เทศกาล ดนตรีเมืองพัทยาหรือ Pattaya Music Festival ถือกำเนิดขึ้นเป็นปีแรก   Johnny’s Jr ได้เข้าร่วมตามคำเชิญของรัฐบาลไทยโดยได้เป็นศิลปินเปิดงาน  โดยศิลปินที่ส่งมาในครั้งนั้นได้แก่ Imai Tsubasa, KAT-TUN (Kamenashi Kazuya, Akanishi Jin, Taguchi Junnosuke, Tanaka Koki, Ueda Tatsuya, Nakamaru Yuichi), Jimmy Mackey, A.B.C. (Goseki Koichi, Kawai Fumito, Tsukada Ryoichi, Yudai Tatsumi), M.A.D (Hagiwara Yukito, Shimada Naoki), Kusano Hironori จาก J-Support, Rafai Eddy จาก I.N.G. และ Kobayashi Hirokazu รวม 17 คน โดยได้ใช้เวลาในประเทศไทย 1 สัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 19-24 มี.ค. โดยขึ้นแสดงคอนเสิร์ตพัทยา 2 วัน

ครั้ง นั้นเป็นครั้งแรกหลังจากที่สาวไทยกรี๊ดหนุ่มๆจอห์นนี่ส์กันมานาน  ก็เป็นครั้งแรกในหลายปีที่หนุ่มๆจอห์นนี่ส์มาเยือนเมืองไทย   ทำให้มีแฟนๆแห่ต้อนรับที่สนามบินดอนเมืองกันอย่างล้นหลามเป็นพันคนซึ่งทำให้ สนามบินแทบพัง  กลายเป็นข่าวใหญ่หน้าหนึ่งของนสพ.ไทยรัฐและเดลินิวส์

หนุ่มๆ KAT-TUN ในเวลานั้นอายุเพียง 16-18 ปี  เกาะล้าน     สวนนงนุช   สวนเสือศรีราชา   พิพิธภัณฑ์ริบลีย์

Johnny’s Jr ในงาน PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2002

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira
Copyright 2005-2020 :: KAT-TUNThailand.com :: All rights reserved.