ประวัติการมาแสดงคอนเสิร์ตประเทศไทยอย่างเป็นทางการของศิลปิน Johnny

ศิลปิน Johnny ที่เคยมาไทยอย่างเป็นทางการ :

Shonentai เอเชียทัวร์ปี 1988

Kondo Masahiko เอเชียทัวร์ปี 1990 จัดที่ MBK Hall,

จูเนียร์ ING ชินโคเค มาคอน Greet Toom Boom Concert ปี 2001(คอนวัยรุ่นแกรมมี่รุ่นพี่มอส, พี่แคท, ซาซ่า ฯลฯ) จัดที่อินดอร์สเตเดียม

งานพัทยาปีแรก 2002 (จูเนียร์ Imai Tsubasa (น่าจะยังไม่เดบิวนะ), KAT-TUN, Jimmy Mackey, M.A.D., A.B.C., Kusano, Rafai Eddy จาก I.N.G.)

งานพัทยาปี 2003 Takizawa Hideaki (เดบิว T&T แล้ว) กับจูเนียร์ KAT-TUN, Jimmy Mackey, K.K.Kity, A.B.C., Ya-Ya-Yah

คอน J-Asean Pops Concert ปี 2003 จัดที่ Impact Arena – ทักกี้ และ (KAT-TUN, Jimmy Mackey, Ya-Ya-Yah, A.B.C, & Five งาน J-Asean Pops Concert มันมีจัดไปตามประเทศต่างๆ แต่ของไทยน่าจะเป็นที่เดียวที่มีจอห์นนี่มา โชคดีๆ

Thai J-Pop Concert ปี 2004 Impact Arena ศิลปิน Tackey & Tsubasa และ Johnny’s Jrs (KAT-TUN, Jimmy Mackey & A.B.C.) ร่วมกับศิลปินแกรมมี่

หลังจากนี้ Johnny เริ่มหนิดหนมกับแกรมมี่ที่จัดจำหน่ายซีดีจอห์นนี่หลายๆวง แล้วยังหนิดเว่อร์ถึงกับเอาเด็กไทยไปเดบิวที่ญี่ปุ่น (GOLF&MIKE) ประกอบกับ ARASHI จะมีเอเชียทัวร์เลยเป็นที่มาของ ARASHI ไลฟ์อินแบงคอควิธไทยจูเนียร์ GOLF&MIKE ปี 2006 อาราชิก็บินมาแถลงข่าวที่ไทย

ซื้อบัตรกัน นับถอยหลังให้ถึงวัน…. หลังจากนั้นอย่างที่รู้กันค่ะ เกิดปฏิวัติรัฐประหาร!!! จอห์นนี่เลยประกาศ”เลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด”

จริงๆก่อนที่ KAT-TUN จะเดบิวปี 2006 เนื่องจากได้เคยมาวิ่งเล่น(วิ่งหนีแฟนคลับ)ที่เมืองไทยตอนเด็กๆ ก็เลยมีการส่งเมสเสจ

วิดีโอมาบอกว่าพวกเขาจะเดบิวแล้วนะ ช่วยเชียร์ด้วยนะ อยากไปเล่นคอนที่ไทยอีกนะ

อย่างที่น้องทวีตมาเริ่มเข้าสู่ยุคมืดจริงๆ ซีดีจอห์นนี่ก็แทบจะไม่มีวางขาย เรื่องมาไทยไม่ต้องพูดถึง แฟนจอห์นนี่แตกกระสานซ่านเซ็น… แฟนที่มั่นคงอยู่อย่างเดิมก็มีอยู่ 😀 ในที่สุดวันที่รอคอยก็กลับมาอีกครั้ง ปลายปี 2009 เริ่มมีข่าวลือเรื่องคอนเสิร์ต KAT-TUN มีการทำ petition ว่าถ้า KAT-TUN มาจะไปดูมั้ย ? ในที่สุดก็ประกาศคอนในปี 2010 KAT-TUN เวิร์ลด์ทัวร์ไลฟ์อินแบงคอก แต่แล้วสัญญาณไม่ดีก็เกิดขึ้นอีก

ปี 2010 ไทยเกิดความไม่สงบทางการเมืองรุนแรง แฟนๆต่างใจหายใจคว่ำสวดมนต์ภาวนาและแล้วก็”ไม่รอด” จอห์นนี่บอก “เลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด”

หลังจากยกเลิก แฟนไทยส่วนหนึ่งก็ตามไปดู KAT-TUN ที่ญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน วันปิดทัวร์ที่ไต้หวัน ถ้าใครไปได้ยินแฟนไทยกลุ่มใหญ่กรี๊ดลั่น

หลังออกมาจากไทเปอารีน่า เพราะได้ทราบข่าวว่า KAT-TUN ประกาศทัวร์ 2011และมีชื่อประเทศไทยด้วย เริ่มเข้าสู่ปี 2011 งานพัทยาฉลองครบรอบ 10 ปี

ททท.บอกว่าจะขอเชิญจอห์นนี่ให้กลับมาอีกครั้ง เพราะเป็นศิลปินต่างชาติเปิดงานเมื่อ 10ปีที่แล้ว รายชื่อจูเนียร์จะมาได้แก่ A.B.C-Z, Kis-My-Ft2 (Kitayama Hiromitsu, Fujigaya Taisuke), B.I.Shadow (Nakajima Kento & Kikuchi Fuma) & Question? แต่แล้ว…เหตุไม่คาดฝัน!! ภัยพิบัติแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกิดขึ้นก่อนวันงานไม่นานก็ทำให้จอห์นนี่ขอ ยกเลิกการเข้าร่วมงานพัทยาไป ยังไม่ใช่แค่นั้น KAT-TUN ที่รอคอย!

ขอย้อนกลับไปที่เดือนม.ค.2011 ในที่สุดก็มีศิลปินจอห์นนี่ศิลปินแรกที่เปิดคอนเสิร์ตเป็นของตัวเองในไทยได้ เป็นศิลปินแรกในรอบ 20กว่าปี

ผู้ที่ได้ชื่อว่าทำลายอาถรรพ์คอนจอห์นนี่คนนี้ก็คือ ยามะพี ที่มาสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับแฟนๆ ทั้งที่งานแถลงข่าวที่ parc paragon

ถ้าใครไป ได้เห็นคนแน่นลาน แถมยืนบนสถานีBTSอีกเพียบแล้ว น้ำตาจะไหล บนเวทีนั่นศิลปินญี่ปุ่นใช่มั้ยๆๆๆ (รู้สึกประมาณนี้) และยังจะมีคอน

ที่จัดไปอย่างสำเร็จลุล่วง เป็นคอนที่ใช้ระบบแสง สี เสียง ดีที่สุดคอนหนึ่งในไทยเลยก็ว่าได้ ก็แฮปปี้สุดๆ กลับมาที่ KAT-TUN ที่รอคอย!

หลังจากภัยพิบัติที่ญี่ปุ่นไม่นาน ป้ายทัวร์คอนปี 2011 ที่ชิบูย่าถูกปลด ตารางในเวบจอห์นนี่ถูกลบ และแล้วก็เป็นอีกครั้งที่แฟน KTต้องอกหัก

จอห์นนี่ประกาศยกเลิกทัวร์คอนปี 2011 ของ KAT-TUN ทั้งหมด~! ช่วงนี้เริ่มมี petition ถามว่าถ้ามีคอน Hey!Say!JUMP จะไปดูกันมั้ย แฟนจอห์นนี่

ก็เฮกันไปลงชื่อจนpetitionสำเร็จด้วยดี ปลายปี 2011 Kis-My-Ft2 ประกาศเดบิว และไม่นานก็ประกาศทัวร์เอเชียปี 2012 ตามข่าวบอกว่ามีไทย!

เข้าสู่ปี 2012 อย่างที่คงทราบกันหมดแล้ว Hey!Say!JUMP ประกาศเอเชียทัวร์และจะแสดงที่ไทยด้วย ตามข่าวหาซื้อบัตรกันได้ที่ Avalon Live ค่ะ

ส่วน Kis-My-Ft2 จะเป็นเมื่อไหร่ต้องรอฟังข่าวกัน และนี่ก็คือสรุปการมาเมืองไทยของจอห์นนี่อย่างเป็นทางการตั้งแต่อดีตจนถึง ปัจจุบันค่ะ (จบ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira
Copyright 2005-2020 :: KAT-TUNThailand.com :: All rights reserved.