http://www.kat-tunthailand.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 Home

 News

 Biography

Discography

 Filmography

 Lyrics & J-webs

 Mykat-tun.com

 Links

สถิติ

เปิดเว็บ13/02/2008
อัพเดท20/05/2017
ผู้เข้าชม2,396,786
เปิดเพจ3,820,494

บริการ

Home
News
Article
Webboard

ปฎิทิน

« October 2017»
SMTWTFS
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    

โปรไฟล์

ผลงานแสดง

Youkai Ningen Bem The Movie (2012)

NO WORDS,NO TIME~Sora ni Ochi ta Namida~ (2013)

Second Love (2015)

Machigawarechatta Otoko (2013)

Henshin Interviewer no Yuutsu (2013)

First Class (2014)

Tokyo Bandwagon (2013)

Ooku~Tanjou~[Arikoto-Iemitsu] (2012)

Boys On The Run (2012)

Kyou wa Kaisha Yasumimasu (2014)

Vancouver no Asahi (2014)

Ooku~Eien~[Emonnosuke-Tsunayoshi] (2012)

Joker Game (2015)

Omoni Naitemasu (2012)

Ore Ore (It's Me, It's Me) (2013)

Ai wa KAT-TUN (2012)

คู่ซ่า...ทนายแสบ (Legal High) (2012)

Bem อสูรน้อยหัวใจหล่อมั่ก (Youkai Ningen Bem) (2011)

Hissatsu Shigotonin (2009, 2010, 2012)

ชีวิตพลิกล็อกของคุณนายฮายามิ (Hayami-san to Yobareru Hi) (2012)

Dachitabi~Daiisshou Dal Segno na Camp (2011)

RUNAWAY~Aisuru Kimi no Tame ni (2011)

Last Money~Ai no Nedan (2011)

หมาน้อยสื่อสายใยรัก (Inu O Kau To Iu Koto) (2011)

Yamato Nadeshiko Shichi Henge (2010)

คอนเซ็ปต์รักของสาวครีเอทีฟ (Sapuri) (2006)

โนบุตะ เปลี่ยนสาวเห่ยเป็นสาวฮอต Nobuta wo Produce (2005)

ฤทธิ์หมัดเสือหิว (1 Pound no Fukuin) (2008)

ลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครู 2 (Gokusen 2) (2005)

Tatta Hitotsu No Koi (Just One Love) (2006)

Rescue (2009)

คลับจอมยุ่งกับคดีพิสดาร (Yukan Club) (2007)

วุ่นรักสาวออฟฟิศ (Anego) (2005)

ป๊ะป๋าขา หนูอยากแต่งงาน (Hanayome to Papa) (2007)

DREAM BOYS

คู่มือสำหรับมือใหม่หัดชอบ KAT-TUN

ตามรอยฮิโรโตะ-นาโอะ ละคร Tatta Hitotsu no Koi (Just One Love) ที่โยโกฮาม่า

ตามรอยฮิโรโตะ-นาโอะ ละคร Tatta Hitotsu no Koi (Just One Love) ที่โยโกฮาม่า

ไม่ว่าแฟนละครคาเมนาชิ ชาติไหน ภาษาไหน ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มาญี่ปุ่น ทริปตามรอยฮิโรโตะ-นาโอะ  คู่พระนางในละคร Tatta Hitotsu no Koi หรือ Just One Love เป็นอะไรที่"ห้ามพลาด"    เนื่องจากเดอะแก๊งก็ได้เดินทางไปดูคอนเสิร์ต KAT-TUN LIVE TOUR 2012 CHAIN จึงได้จัดวันว่างไปตามรอยผู้ชายที่เลิฟกัน

Tatta Hitotsu no Koi (Just One Love) เป็นละครรักโรแมนติกปี 2006 เป็นเรื่องของ "ฮิโรโตะ" (คาเมนาชิ คาซึยะ แห่ง KAT-TUN) และ "นาโอะ" (อายาเสะ ฮารุกะ) หนุ่มสาวที่ต้องฝ่าฟันความรักในวัย 20 ปี  กับความแตกต่างทางชนชั้นฐานะ   ที่ซาบซึ้งสร้างความประทับใจให้แฟนละคร  เรื่องทั้งเรื่องถ่ายทำโดยเป็นเมือง "โยโกฮาม่า" เป็นฉากหลัง

มุ่งหน้าสู่โยโกฮาม่า

แผนที่โยโกฮาม่า คลิก

การเดินทางไปโยโกฮาม่าจากโตเกียวทำได้ง่าย  โดยขึ้นรถไฟ JR Shonan-Shinjuku Line ไปลง Yokohama Station ใช้เวลาประมาณ 30 นาที  เมื่อถึง Yokohama Station ขึ้นรถไฟท้องถิ่น Minatomirai Line ไปลงป้าย Minatomirai ใช้เวลาไม่นาน

เมื่อขึ้นจาก Minatomirai Station ให้ออกทาง Queen's Square Exit  ก็จะออกมาย่าน Minato Mirai ซึ่งมีการถ่ายฉากสำคัญในละครหลายฉาก  ซึ่งสามารถเดินถึงได้ทั้งหมด (จากแผนที่ ตำแหน่ง 1-5)  ออกมาให้พยายามมาฝั่งริมน้ำ  ก็จะได้กรี๊ดกับสถานที่แรกกันเลย

1. ชิงช้าสวรรค์ที่ Yokohama Cosmoworld

พิกัด : ตั้งอยู่ใกล้ๆ Queen's Square

ฉากในละคร : ฉากหลังในซีนฮิโรโตะกับนาโอะจูบกันครั้ง

Yokohama Cosmosworld สวนสนุกเล็กๆแต่มีชิงช้าสวรรค์ที่เป็นหนึ่งใน landmark ของเมืองโยโกฮาม่าก็ว่าได้  

เจอง่ายที่สุด (เพราะมองจากมุมไหนในใจกลางเมืองโยโกฮาม่าก็เห็น)  แต่หากต้องการตำแหน่งที่ฮิโรโตะยืนคงต้องไปอีกฝั่งหนึ่งของอ่าว ให้สังเกตตำแหน่งของตึก Intercontinental Yokohama Grand ที่อยู่ข้างๆ

ตำแหน่งนี้เป็นซีนสร้างความอิจฉาตาร้อน  น้องในทริปบอกว่าที่ฮิโรโตะจุ๊บไปทีนึงแล้วนาโอะบอกว่าให้จูบใหม่ดีๆ  บอกว่า "หนอย ได้คืบจะเอาศอก" (เป็นงั้นไป 555)

เป้าหมายถัดไปจะมุ่งหน้าสู่ Yokahama Red Brick Warehouse และบริเวณท่าเรือ ที่ค้นมาแล้วว่าใช่ฉากในละคร   ระหว่างเดินข้ามสะพานแล้วเรียบตึก Yokohama World Porters  ตรงนั้นเอง memory ในสมองก็ทำงานว่ามันเคยเห็นมาแล้ว   ซึ่งก็กลายเป็นว่าเจอฉากอวสานโดยบังเอิญ

2. สี่แยกแถวตึก Navios Yokohama

พิกัด : หลัง Yokohama World Porters เดินตรงมาสี่แยก จะมองไปเห็นตึก Navios Yokohama

ฉากในละคร : ฉากอวสานฮิโรโตะวิ่งตามรถบัสนาโอะ เรียกให้หยุดแล้วขอเริ่มต้นใหม่+ขอแต่งงาน

จุดที่ยืนขอแต่งงานจะอยู่บริเวณใกล้ตึก Navios Yokohama (ในแผนที่แสดงไว้)  จากนั้นพวกเราก็เดินตรงไปโกดังอิฐแดงที่เห็นได้จากระยะไกล   เมื่อมาถึงโกดัง ก็ได้อ้อมไปฝั่งสวน Aka-Renga Park

3. Aka-Renga Park

พิกัด : ข้างๆ Red Brick Warehouse

ฉากในละคร : ซุ้มไม้เลื้อยวันฮาโลวีนที่นางเอกไปนั่งรอพระเอก  ฮิโรโตะตอนแรกไม่อยากไป  แต่ด้วยความอยากเจอนางเอกจึงไปในที่สุด   และยังเป็นฉากที่นางเอกหลบหนีออกจากโรงพยาบาลนัดพระเอกให้มาเจออีกฉากหนึ่งด้วย

ซุ้มม้านั่งใน Aka-Renga Park มี 3 ซุ้ม ทั้งหมดตั้งอยู่ในสวนซึ่งเป็นพื้นราบ

เราจึงได้ทราบว่าภาพยนตร์สามารถสร้างภาพได้ทุกอย่าง  เพราะนาโอะบอกว่านัดที่บนเขา  และมีภาพฮิโรโตะวิ่งขึ้นบันไดสูงก่อนมาที่ซุ้มนี้   ทั้งๆที่ซุ้มอยู่บนพื้นราบ  XD

ลองเปิดดีวีดีเทียบดูอีกครั้ง  จะมองเห็น Red Brick Warehouse ด้วยค่ะ ^^

4. รั้วริมท่าเรือโยโกฮาม่า และ Red Brick Warehouse

พิกัด : Red Brick Warehouse ตามแผนที่

ฉากในละคร : รั้วริมท่าเรือโยโกฮาม่าเป็นบริเวณที่ฮิโรโตะมายืนปลงชีวิต เจอกับนาโอะหลังจากไม่ได้เจอมานาน และหัวใจสลายเมื่อได้รับรู้ว่านาโอะกำลังจะแต่งงานกับผู้ชายอื่น

ตรงข้ามกับรั้วริมท่าเรือโยโกฮาม่า ก็คือ Red Brick Warehouse นั่นเอง  ซึ่งเป็นโกดังสินค้าตั้งแต่สมััยก่อน

ต่อจากก็ต้องคลำหาทางกัน  น้องในทริปทราบแต่ว่ามันมีสถานที่ที่เป็นคาเฟ่ที่ทำงานพาร์ทไทม์ของอายูตะ ที่เป็นเพื่อนของพระเอก  และยังเป็นฉากสำคัญอีกหลายฉาก  แต่ก็ไม่ทราบว่าสถานที่นั้นชื่ออะไร    แผนที่ช่วยคุณได้

5. Osanbashi Yokohama International Passenger Terminal

พิกัด : Osanbashi ตามแผนที่

ฉากในละคร : ดาดฟ้าของ Osanbashi Yokohama International Passenger Terminal เป็นคาเฟ่ที่ทำงานพาร์ทไทม์ของอายูตะ ที่เป็นเพื่อนของพระเอก

Osanbashi Yokohama International Passenger Terminal หรือ Osanbashi Pier (ท่าเรือโอซัมบาชิ) เป็นท่าเทียบเรือส่งผู้โดยสารนานาชาติ   สร้างมาตั้งแต่ปี 1984  จาก Osanbashi จะมองไปที่ Minato Mirai ได้วิวสวยที่สุด

นอกจากในละครจะเป็นฉากคาเฟ่ที่อายูตะเพื่อนพระเอกทำงานพาร์ทไทม์   ยังใช้เป็นอีกฉากสำคัญ  ฮิโรโตะที่เพิ่งตะหวาดไล่นาโอะกลับบ้านไปด้วยโกรธที่เอาน้องชายสุดที่รักไปเที่ยวจนโรค asthma กำเริบ   แต่เมื่อได้มาฟังยูโกะเพื่อนของนางเอกอธิบายว่านาโอะเป็นคนป่วยที่เข้าใจจิตใจคนป่วยด้วยกัน   พระเอกได้ฟังอาการป่วยของนางเอกถึงกับเสียน้ำตา

จากนั้นเดินทางไปย่าน Yamate ซึ่งเป็นย่านที่พักอาศัยของพ่อค้าตะวันตกสมัยก่อนเพื่อไปบ้านย่านางเอก   เราไปกันด้วยรถเมล์ซึ่งอาศัยการถามทางจากเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ภายใน Osanbashi Hall   พนักงานกระตือรือร้นในการช่วยเหลือมากๆ ทั้งหาแผนที่ให้  ทั้งโทรศัพท์เช็คเวลาในการเดินทาง   รู้สึกประทับใจความกระตือรือร้นในการช่วยเหลือของคนญี่ปุ่นเอามากๆเลยล่ะ

6. Diplomat's House (Gaikokan-no-le)

พิกัด : ย่าน Yamate  ขึ้นรถเมล์สาย 11 จากป้ายรถเมล์แถว Osanbashi (เดินตามเส้นสีดำที่วาดไว้  ผ่านหน้า Hotel Continental Yokohama ถึงสี่แยก แล้วเลี้ยวขวาไปรอที่ป้ายรถเมล์) ใช้เวลา 15 นาที มาลงที่ป้าย Yamate Italian Garden (Yamate Italia Koen)

ฉากในละคร : บ้านย่าของนางเอก

Diplomat's House เป็นอาคารที่พักอาศัยของ อุจิดะ ซาดาสึจิ ผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งสำคัญมากมายเช่น เอกอัคราชทูตญี่ปุ่นประจำตุรกี และกงสุลใหญ่ที่นิวยอร์ค   บ้านสร้างโดยสถาปนิกอเมริกันชื่อ เจมส์ การ์ดิเนอร์ ในสไตล์อเมริกันวิคตอเรียน

เปิดให้เข้าชมฟรี  ชอบตรงนี้ละ   ภายในมีร้านน้ำชาให้ได้พักผ่อน(ขา)กันด้วย

จบจากบ้านย่านางเอก  พวกเราก็แรงหมด  หมดแรง  และยังมีงานหนักรออยู่ในเย็นนี้คือ  KAT-TUN LIVE TOUR 2012 CHAIN ที่ Tokyo Dome จึงขึ้นรถไฟจากสถานีที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านฝรั่ง  คือสถานี Ishikawa-cho Station ขึ้น JR Keihin Tohoku Line กลับ Tokyo XD

มีสิ่งที่ค้างคาใจก็คือ บริเวณที่อยากไปเห็นมากที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งก็ืคืออู่ซ่อมเรือบ้านของฮิโรโตะ   แต่น่าเสียดายที่พวกเราหาไม่เจอ   ต้องเอาไว้โอกาสหน้า ^^

เพิ่มเติมของพี่น้องอีกกลุ่มที่ไปกันคนละวัน

7. Star Jewelry The Shop & Museum (Motomachi Main Store)

พิกัด : ขึ้น Minatomirai Line ลงสถานี Motomachi-Chukagai Station (แผนที่)

ฉากในละคร : ร้าน Star Jewelry สาขาที่ใช้ถ่ายละครเรื่องนี้

Star Jewelry เปิดร้านเมื่อ 1946 ที่โมโตมาจิ ในโยโกฮาม่า  เริ่มต้นจากเป็นร้านขายอัญมณีสำหรับชาวต่างชาติ  ต่อมาเปิดสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น  สาขาโมโตมาจิมีพิพิธภัณฑ์ที่ชั้นใต้ดิน  มีผลิตภัณฑ์เก่าแก่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์  และยังโด่งดังในฐานะเป็นที่ถ่ายทำละครโทรทัศน์ชื่อดังเรื่องหนึ่ง (นั่นก็คือทัตตะนั่นเอง XD) - แปลจากเวบ Yokohama Visitors' Guide

เพิ่มเติมของน้องแอม @ammypooh ที่ไปตามรอย Tatta Hitotsu no Koi มาในช่วงไปดู DREAM BOYS 2012

(UNDERCONSTRUCTION)

8.

พิกัด : อยู่ตรงสุดถนนสายเดียวกับที่วิ่งตามรถบัสนาโอะในตอนสุดท้ายของเรื่อง   ถ้ามองย้อนกลับไปจากจุดที่นั่งรอตกปลาจะเห็น Circle Walk

ฉากในละคร : ฉากที่ 3 ซี้ ฮิโรโตะ โค และ อายูตะ ไปรอตกปลา

อยู่ตรงสุดถนนสายเดียวกับที่วิ่งตามรถบัสนาโอะในตอนสุดท้ายของเรื่อง   ถ้ามองย้อนกลับไปจากจุดที่นั่งรอตกปลาจะเห็น Circle Walk

9. สะพาน Bankoku Bashi Bldg.

พิกัด :

ฉากในละคร :  รถบัสนาโอะจอด เพื่อให้นาโอะลงมาคุยกับฮิโรโตะ

ที่รถบัสจอดตรงสะพาน ชื่อว่า Bankoku Bashi Bldg. (万国橋)

10. ย่านช็อปปิ้งแถบ Motomachi

พิกัด : ลงที่สถานี Motomachi-Chukagai

ฉากในละคร :  ซีนที่นาโอะเรียกฮิโรโตะไว้แล้วชวนไปฮาโลวีน

ไปง่ายที่สุด คือลงที่สถานี Motomachi-Chukagai    จำไม่ได้ว่าออกประตูไหน แต่ให้ไปทางประตูที่ออกไปย่านช็อปปิ้ง ออกจากประตูสถานีเลี้ยวซ้าย จะเห็นป้ายเหมือนจะเขียนว่า shopping town   เดินเข้าไปในย่านช็อปปิ้งเรื่อยๆ ไม่ไกล จะเห็นชอปของ GAP แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอยตรงนั้น ก็จะเจอ แถวนั้นมีที่จอดรถหรืออะไรซักอย่าง เห็นรถเข้าออกตลอดเวลา

11. Yokohama Foreign General Cemetery Museum

พิกัด : ลงที่สถานี Motomachi-Chukagai ออกทาง America-Yama Park

ฉากในละคร :  ซีนบันไดตอนฮาโลวีน

เดินต่อจากตรงซีนที่นาโอะเรียกฮิโรโตะได้เลยค่ะ ขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ (ไม่ไกล แต่แอบเหนื่อยเพราะชันเล็กๆ55) สิ่งแรกที่จะเจอคือ America-Yama Park ทางซ้ายมือ  (จริงๆถ้าไม่อ้อมไปซีนที่นาโอะเรียกฮิโรโตะไว้ก็สามารถใช้ประตูของสถานีมาออกตรง America-Yama Park ได้เลยค่ะ)  แล้วก็ให้เลี้ยวขวาไปคนละทางกับ America-Yama Park เดินไปจนถึงทางแยก [::รูป 9] เลี้ยวขวาอีกครั้ง เดินไปเรื่อยๆก็จะเจอค่ะ อยู่ริมถนนฝั่งขวาอยู่แล้วละครตัดต่อเก่งมากค่ะ!!! จุดนี้ในละครคือตอนที่นาโอะกับฮิโรโตะหยุดพักหลังจากลงบันไดมาเรื่อยๆ  แต่บันไดที่ลงมาตอนแรกมันอยู่ไหนห๊ะ5555

12. InterContinental Yokohama Grand

พิกัด : ย่าน Minatomirai

ฉากในละคร :  โรงแรมที่ฮิโรโตะและนาโอะโดนหลอกให้ไปเจอกัน

ไม่ค่อยกล้าถ่ายรูปเท่าไหร่ เพราะมันเงียบมาก โล่งแล้วพนักงานก็กล่าวต้อนรับอย่างดีตอนเข้าไป  แกล้งเดินเนียนๆขึ้นบันไดเลื่อน ลงมา ถ่ายๆแล้วรีบเผ่นออกมาค่ะ555

จริงๆเคยเสิชเจอว่าซีนที่นัดเจอกับฮิโรโตะเพื่อไปมัตสึริด้วยกันอยู่แถวๆโรมแรมนี้ด้วยค่ะ แต่ตอนนั้นลืม ด้วยความที่เหนื่อยเกิน เหอๆ 

13. หน้าสถานี Sakuragicho

ฉากในละคร :  ซีนที่ไปส่งนาโอะที่รถบัส

14.

7. สะพานที่พี่คิโทรศัพท์ไปหลอกให้ฮิโรโตะกลับไปที่โรงงาน

Location: หน้าสถานี  Sakuragicho ข้างบนสะพานลอยที่เฉียงๆ ข้ามไปอีกฝั่ง [::รูป 11] มองลงมาจากสะพานก็จะเห็นซีนที่ส่งนาโอะที่รถบัสค่ะ

8.  ซีนที่ไปยืนเปลี่ยวอยู่ริมแม่น้ำหลังจากที่ฮิโรโตะไปคุยกับพ่อนางเอก

Location: Rinko Park

ถ้ามาจากสถานี Minatomirai เดินผ่าน  Exhibition Hall, Annex Hall ไปทาง  Rinko Park เรื่อยๆเลยค่ะ (มีป้ายบอกตลอดทาง) จุดที่ถ่ายละครเรียกว่า น่าจะอยู่ตรงสุดขอบสวนเลย เหอๆ

9.ซีนที่โผล่ใน Kuitan

Location: ตรงใกล้ๆสถานี Nihon-odori

ออกทาง Exit for Yokohama Stadium

สถานที่ 1-6 ผู้นำทาง : เตย, แพรว ; ช่างภาพ : ยุ้ย

สถานที่ 7 ผู้นำทาง, ภาพ : @Kae_Me, แอม

สถานที่ 8- ภาพ, ข้อมูล : @ammypooh

สถานที่อื่นๆในละครที่แฟนต่างชาติทำไกด์นำทางไว้ เครดิต : eiffel65_rox

  • บ้านและอู่ซ่อมเรือของฮิโรโตะ คลิก
  • คอนโดของนาโอะ คลิก
  • บันไดที่ฮิโรโตะกับนาโอะพบกันครั้งแรกและทำปลาหกใส่ คลิก

free counters

Tags : member: kamenashi member: tanaka

ความคิดเห็น

  1. 1
    05/01/2013 00:26

    ผมมีแผนจะไปเรียน มหาลัยที่ญี่ปุ่น ก็ยากไปลองเดอนดู อ้อ นางเอกหนักเรื่องนี้สวยอ่า คาเมะก็หล่อ ไอดอลผมเลย

  2. 2
    21/05/2012 11:17

    อยากตามไปด้วยค่ะ กำลังหาข้อมูลๆ

  3. 3
    11/05/2012 23:21

    สุดยอดเรยยยยค่า อยากไปมั่งจังเลยอ่า ^____^

  4. 4
    kattunthailand
    kattunthailand 10/05/2012 00:22

    โอ๊ะ บันไดที่ว่านั้นอยู่แถวไหนอ่ะคะ   พยายามหาเหมือนกันแต่ไม่เจออ่า....

  5. 5
    SKR
    SKR puifaiiiiiii@hotmail.com 10/05/2012 00:20

    ไปบันไดที่กลุ่มพระเอกทำถังปลาตกใส่นางเอกมา (ฉากแรกพบคู่พระนาง)


    แต่วันนั้นตรงตีนสะพานมีงานซ่อม 55555


    แต่ก็ยังเดินขึ้นได้นะคะ แต่มีเจ้าหน้าที่คอยมายืนคุมให้คนเดินระวังเวลาเดิน เลยถ่ายรูปแป๊ปเดียวก็กลับ
    ถ้าไปอีกคงไปวิ่งเล่นขึ้นลงหลายๆรอบ 555

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view

 หน้าแรก

 บทความ

 Links

 เว็บบอร์ด

 Forum

view