http://www.kat-tunthailand.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 Home

 News

 Biography

Discography

 Filmography

 Lyrics & J-webs

 Mykat-tun.com

 Links

สถิติ

เปิดเว็บ13/02/2008
อัพเดท02/09/2018
ผู้เข้าชม2,569,325
เปิดเพจ4,071,068

บริการ

Home
News
Article
Webboard

ปฎิทิน

« December 2018»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

โปรไฟล์

ผลงานแสดง

Youkai Ningen Bem The Movie (2012)

NO WORDS,NO TIME~Sora ni Ochi ta Namida~ (2013)

Second Love (2015)

Machigawarechatta Otoko (2013)

Henshin Interviewer no Yuutsu (2013)

First Class (2014)

Tokyo Bandwagon (2013)

Ooku~Tanjou~[Arikoto-Iemitsu] (2012)

Boys On The Run (2012)

Kyou wa Kaisha Yasumimasu (2014)

Vancouver no Asahi (2014)

Ooku~Eien~[Emonnosuke-Tsunayoshi] (2012)

Joker Game (2015)

Omoni Naitemasu (2012)

Ore Ore (It's Me, It's Me) (2013)

Ai wa KAT-TUN (2012)

คู่ซ่า...ทนายแสบ (Legal High) (2012)

Bem อสูรน้อยหัวใจหล่อมั่ก (Youkai Ningen Bem) (2011)

Hissatsu Shigotonin (2009, 2010, 2012)

ชีวิตพลิกล็อกของคุณนายฮายามิ (Hayami-san to Yobareru Hi) (2012)

Dachitabi~Daiisshou Dal Segno na Camp (2011)

RUNAWAY~Aisuru Kimi no Tame ni (2011)

Last Money~Ai no Nedan (2011)

หมาน้อยสื่อสายใยรัก (Inu O Kau To Iu Koto) (2011)

Yamato Nadeshiko Shichi Henge (2010)

คอนเซ็ปต์รักของสาวครีเอทีฟ (Sapuri) (2006)

โนบุตะ เปลี่ยนสาวเห่ยเป็นสาวฮอต Nobuta wo Produce (2005)

ฤทธิ์หมัดเสือหิว (1 Pound no Fukuin) (2008)

ลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครู 2 (Gokusen 2) (2005)

Tatta Hitotsu No Koi (Just One Love) (2006)

Rescue (2009)

คลับจอมยุ่งกับคดีพิสดาร (Yukan Club) (2007)

วุ่นรักสาวออฟฟิศ (Anego) (2005)

ป๊ะป๋าขา หนูอยากแต่งงาน (Hanayome to Papa) (2007)

DREAM BOYS

คู่มือสำหรับมือใหม่หัดชอบ KAT-TUN

สัมภาษณ์คาเมนาชิ คาซึยะ จาก ANAN ฉบับหน้าปกสุดช็อค "ผมอยากทำให้ KAT-TUN โด่งดังยิ่งขึ้นให้ได้!" ”ผมอยากจะขายความเป็นคาเมนาชิ คาซึยะ!" [ANAN 2012.12]

สัมภาษณ์คาเมนาชิ คาซึยะ จาก ANAN ฉบับหน้าปกสุดช็อค "ผมอยากทำให้ KAT-TUN โด่งดังยิ่งขึ้นให้ได้!" ”ผมอยากจะขายความเป็นคาเมนาชิ คาซึยะ!" [ANAN 2012.12]

จากปก

สุดช็อคกับ before and after กับการจัดเต็มภาพถ่าย
การเปลี่ยนแปลงกระทันหันด้วยเมคอัพ


เมคอัพนำไปสู่การปรับเปลี่ยนตัวเอง
 
"เมื่อแต่งหน้าแล้ว บุคลิกภาพเราจะเปลี่ยนไปใช่มั้ยล่ะ? ถ้าเป็นผมนะ มันง่ายยิ่งกว่านี้อีก เพราะผมเป็นประเภทที่เปิดสวิตช์(การทำงาน)อย่างง่ายดาย"
 
นี่เป็นสิ่งที่คาเมนาชิ คาซึยะพูด ในขณะที่กำลังสนุกกับการเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือด้วยการเมคอัพแบบผู้หญิงสวยทันสมัย
 
ความงามแบบนี้ (เมคอัพ) มักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นสิ่งที่ใช้ในคอลเล็คชั่นของฝรั่งให้ซุปเปอร์โมเดลได้สนุกกับมัน
 
อย่างไรก็ตาม ช่วงเบรคระหว่างถ่ายภาพ คาเมนาชิ คาซึยะซังก็ได้พูดเสียงพึมพำว่า "มันทำให้ผมอยากกอดพวกเขา" ขณะที่เช็คภาพถ่ายทางมอนิเตอร์ด้วยตัวของเขาเอง
 
"แน่นอนว่า มีความรู้สึกว่าอยากจะกอดอยู่เสมอใช่ไหม? แต่เพราะผู้หญิงมักมีรังสีในแบบว่ารู้ไปทุกสิ่ง เธอเหมือนเป็นรุ่นพี่ไปเลย  คนแบบนี้น่ะผมรู้สึกอยากกอดพวกเขาครับ"
 
ขณะที่พูดอย่างนี้ ขณะเดียวกันก็พูด "ด้วยคุณลักษณะเลิศหรูอย่างนี้ มันไม่ดีที่จะแข็งแกร่ง ไม่ยอมให้โดยไม่ต้องทะเลาะ?" แล้วเขาก็หัวเราะแบบล้อเล่น "ในหน้าที่แสดงข้างในเล่ม ผมอยากให้โชว์ทั้งแบบหญิงๆและแบบแมนๆด้วยครับ"  เขากล่าวเพิ่มเติมบางสิ่งในแบบสไตล์ของคาเมนาชิซังจริงๆ


พูดถึงเรื่องนี้ คาเมนาชิซังสวยงามเป็นพิเศษในช่วงนี้  มาในสไตล์ของ เดวิด โบวี่ (นักร้องชาวอังกฤษ) ในเรื่อง "Youkai Ningen Bem" ที่ถ่ายภาพอย่างอ้อยอิ่ง และแน่นอนเมื่อกล้องถ่ายบนเวทีของ Sport & News แม้ว่าเป็นเพียงแค่การจ้องมอง มักจะมีแสงนวลใช่มั้ยล่ะ??** (ผู้แปลอังกฤษไม่แน่ใจประโยคนี้)
 
"รู้ไหม  ไม่ค่อยมีใครที่บอกว่าผม "หล่อ/เท่"  ผมว่ามีคนเยอะกว่าด้วยซ้ำที่บอกว่าผม "สวย"  แม้แต่คนที่กองถ่ายละครที่ถ่ายอยู่นี่  ทำไมเป็นแบบนั้นไม่รู้ ผมสงสัยนะ? บางทีเพราะคิ้วบาง? เพราะบางทีเพราะผมมีหน้าเหมือนผู้หญิง?"
 
ไม่ใช่หรอก แม้แต่ด้วยรูปลักษณ์สะสวยแบบคุณ คาเมนาชิซังมีออร่าจัดๆในแบบธรรมชาติและออกเป็นแสงออกมาเลย
 
"อ่า... ระลึกอยู่ในใจว่ามันเป็นการทำงาน ผมอยากทุกสิ่งออกมารู้สึกดี  กับ KAT-TUN ด้วยเหมือนกัน เราทำอะไรผ่านอะไรกันมามาก แต่เมื่อเป็นเรื่องของรากฐานของวง ที่แน่ๆก็เริ่มเป็นอะไรที่ไว้วางใจได้   ด้วยความมุ่งหมายอย่างนี้ ในฐานะคาเมนาชิ คาซึยะ ผมอยากจะสลัดความรู้สึกถึงขีดจำกัด "ผมอยากทำให้ KAT-TUN โด่งดังยิ่งขึ้นให้ได้!" ”ผมอยากจะขายความเป็นคาเมนาชิ คาซึยะ!" อะไรแบบนี้เป็นความรู้สึกแบบสมัยช่วงเราเดบิวใช่มั้ยล่ะ?"
 
สำหรับผู้ชายคนนี้ วิธีที่จะเปลี่ยนสวิตช์เป็นโหมดทำงานคือเมคอัพ
 
"ง่ายๆเลยถ้าไม่ใช่เพื่องานละก็ ผมไม่ส่องกระจกเลย  เพราะผมไม่มีความสนใจกับหน้าตาผมในแต่ละวัน  นั่นเป็นเหตุว่าในชั่วโมงที่ผมแต่งหน้า ขณะส่องกระจก ผมก็สงสัยว่าความสำคัญของการระมัดระวังตัวเองมันต้องขนาดไหนกันนะ  เพราะในการทำงาน ผมใส่ใจกับหน้าตาที่ผมถูกขอให้โชว์  มันสามารถพูดอย่างมั่นใจได้ว่าเวลาช่วงที่ทรงผมและหน้าถูกแต่งสำหรับการทำงานมันเหมือนกับการวิ่งก้าวกระโดดไปยาวๆนะครับ  แต่มันไม่ใช่เพียงแค่สิ่งที่ดวงตาเห็นหรือสภาพสีสัน  ผมเชื่อว่ามันมีเรื่องอารมณ์ความรู้สึกสนับสนุนด้วย"
 
มันก็เหมือนกับผู้หญิงด้วยเหมือนกันเมื่อพูดถึงเมคอัพ   แม้แต่ผู้หญิงที่รักคาเมนาชิคาซึยะ ที่กรี๊ดให้กับเขาโดยเฉพาะในขณะที่เขาก้าวขึ้นเวทีหรือขณะแสดงไลฟ์  แต่แม้ว่าจะแต่งหน้ามา  มันก็ไม่ได้เห็นได้จากบนเวทีไม่ใช่หรอ?
 
"ผมเห็นนะ จริงๆ  ตาของผมจะถูกดึงดูดโดยเฉพาะกับริมฝีปากและเล็บ   มันมีเวลาที่คนภายนอกช่วยทำให้เราปรับปรุงตัวเองใช่ไหมล่ะ? นอกจากนี้พวกสาวๆที่เชียร์ขณะถืออุจิวะ (พัด)   ไม่ว่าจะยังไง  พวกเขาก็ใส่ใจเรื่อง(ที่จะสวยต่อหน้าไอดอล)อยู่แล้วใช่ไหมล่ะ?"
 
อย่างที่บอก เมคอัพเป็นจิตวิญญาณของสาวๆเลย

BOY

ผู้หญิงที่แต่งหน้าและผู้หญิงที่ไม่แต่งหน้า  คุณชอบแบบไหน?
 
ชอบทั้งคู่ครับ  แม้ว่าผู้หญิงที่แต่งหน้าจะใช้เวลานานกว่า แต่คนที่ไม่ได้แต่งหน้าก็ให้ความรู้สึกพิเศษกว่าปกติใช่มั้ยล่ะ   แต่อย่างเช่นหากไปงานที่ต้องใส่ชุดเดรสสวยงามแล้วแต่งหน้ามา  ก้ทำให้ใจเต้นรัวนะครับ

คุณชอบให้ผู้หญิงเปลี่ยนเมคอัพไปในแต่ละวันไหม?
 
การผสมผสานและเปลี่ยนเสื้อผ้าตามแต่สถานการณ์มันก็เป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมใช่มั้ยล่ะ? เพราะเทรนของการเมคอัพมันเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา นั่นทำให้ผมคิดว่าสาวๆจำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องนี้ล่ะ

ผู้หญิงที่อยู่ต่อหน้าคุณมักจะแต่งหน้าแบบผิดๆอยู่เสมอ   คุณจะบอกเค้าว่าอย่างไร?
 
"อ่า..คุณเปลี่ยน(เมคอัพ)มาวันนี้ใช่มั้ย?" ผมจะบอกตรงๆเลยนะ  ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ผมจะมองเห็นความเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยได้ในทันที  สำหรับเมคอัพ ถ้าผู้หญิงตอบว่า "อ๋า.." ก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดนี่นะ?

GIRL

รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้เปลี่ยนลุคกันแบบสุดขีด?
 
ใช้ลิปสติกสีแดงเข้มแบบนี้ มันให้ความรู้สึกมหัศจรรย์ใช่มั้ยล่ะ? ตอนที่กำลังทาปากสีแดงอยู่  ผมก็กังวลว่า "มันจะไม่เป็นไรใช่มั้ยเนี่ย...?" แต่แล้วผมก็เริ่มชินกับมัน เริ่มรู้สึกชิน  เพราะงานนี้ ทำให้ได้เค้นกันเต็มที่ให้มีออร่าแบบ "ฉันอยากสวย"ล่ะนะ

สำหรับคาเมนาชิซัง เมคอัพคืออะไร?
 
มันคือสวิตช์ปิดเปิดให้พร้อมทำงาน  ยกตัวอย่างเช่น  เวลาขึ้นเวที  เพราะว่าผมต้องใช้เวลาทารองพื้นกับเขียนคิ้ว ต้องขอบคุณสิ่งนี้ล่ะ ที่ทำให้ผมผ่านขั้นตอนการทำให้มีรูปลักษณ์สง่างามขึ้นมาได้
 
ถ้าคุณเป็นผู้หญิง คุณจะแต่งหน้าตลอดไหม?
 
แต่งครับ  เพราะผมเชื่อว่ามันน่าสนุกที่จะทำ   มันมีเทรนการใส่ชุดสไตล์ตะวันตกในหมู่สาวๆ ดังนั้นเมกคัพทุกวันนี้คงเป็นความรู้สึกที่แท้จริงของสาวๆ   แต่อย่างผมเขียนตาเอง (เพื่อแสดงความรู้สึกที่แท้จริง)ไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ?




Translation credit :

JPN to ENG by fighter-of-moon http://fighter-of-moon.livejournal.com/17453.html

ENG to THA by kattunthailand

free counters

Tags : member: kamenashi

ความคิดเห็น

  1. 1
    GKAME
    GKAME 21/01/2012 01:18
    Very Beauty !
  2. 2
    kametun
    kametun 09/01/2012 22:21
    โว้ววววว อย่างคาเมะนาขิ คาซึยะซังนี่นะ ไม่ส่องกระจกเลย(ถ้าไม่ใช่งาน)
    นึกว่าจะเป็นคนติดกระจก ต้องดูดีตลอดเวลาซะอีก ฮ่าๆๆๆ
    ถ้าเป็นผู้หญิงจะเมคอัพซะด้วย จัดไปเลยเมะ ฮ่าๆๆๆ
    ดีใจที่เธอรู้ตัวว่าใครๆก็มองว่าสวยนะ ดีใจจริิงๆ อิอิ

    ขอบคุณที่แปลคร่าาาาา
    ขออีกนะคะ ฮ่าๆๆๆ

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view

 หน้าแรก

 บทความ

 Links

 เว็บบอร์ด

 Forum

view