http://www.kat-tunthailand.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 Home

 News

 Biography

Discography

 Filmography

 Lyrics & J-webs

 Mykat-tun.com

 Links

สถิติ

เปิดเว็บ13/02/2008
อัพเดท02/09/2018
ผู้เข้าชม2,588,420
เปิดเพจ4,096,905

บริการ

Home
News
Article
Webboard

ปฎิทิน

« January 2019»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

โปรไฟล์

ผลงานแสดง

Youkai Ningen Bem The Movie (2012)

NO WORDS,NO TIME~Sora ni Ochi ta Namida~ (2013)

Second Love (2015)

Machigawarechatta Otoko (2013)

Henshin Interviewer no Yuutsu (2013)

First Class (2014)

Tokyo Bandwagon (2013)

Ooku~Tanjou~[Arikoto-Iemitsu] (2012)

Boys On The Run (2012)

Kyou wa Kaisha Yasumimasu (2014)

Vancouver no Asahi (2014)

Ooku~Eien~[Emonnosuke-Tsunayoshi] (2012)

Joker Game (2015)

Omoni Naitemasu (2012)

Ore Ore (It's Me, It's Me) (2013)

Ai wa KAT-TUN (2012)

คู่ซ่า...ทนายแสบ (Legal High) (2012)

Bem อสูรน้อยหัวใจหล่อมั่ก (Youkai Ningen Bem) (2011)

Hissatsu Shigotonin (2009, 2010, 2012)

ชีวิตพลิกล็อกของคุณนายฮายามิ (Hayami-san to Yobareru Hi) (2012)

Dachitabi~Daiisshou Dal Segno na Camp (2011)

RUNAWAY~Aisuru Kimi no Tame ni (2011)

Last Money~Ai no Nedan (2011)

หมาน้อยสื่อสายใยรัก (Inu O Kau To Iu Koto) (2011)

Yamato Nadeshiko Shichi Henge (2010)

คอนเซ็ปต์รักของสาวครีเอทีฟ (Sapuri) (2006)

โนบุตะ เปลี่ยนสาวเห่ยเป็นสาวฮอต Nobuta wo Produce (2005)

ฤทธิ์หมัดเสือหิว (1 Pound no Fukuin) (2008)

ลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครู 2 (Gokusen 2) (2005)

Tatta Hitotsu No Koi (Just One Love) (2006)

Rescue (2009)

คลับจอมยุ่งกับคดีพิสดาร (Yukan Club) (2007)

วุ่นรักสาวออฟฟิศ (Anego) (2005)

ป๊ะป๋าขา หนูอยากแต่งงาน (Hanayome to Papa) (2007)

DREAM BOYS

คู่มือสำหรับมือใหม่หัดชอบ KAT-TUN

J-Web messages ของ KAT-TUN สำหรับซิงเกิ้ล BIRTH

J-Web messages ของ KAT-TUN สำหรับซิงเกิ้ล BIRTH

2011.11.26 – JUNNOSUKE TAGUCHI

โอฮาโยไค!
สำหรับซิงเกิ้ลนี้ รวมถึงเพลงแถม ก็ออกมาอย่างผสมผสาน ดังนั้นทั้งใน LE1 และ LE2 และ RE ผมคิดว่าคุณจะได้สนุกกับเพลงในหลายๆแบบเลยครับ คุณจะต้องประหลาดใจกับบุคเล็ตด้วย ดังนั้นโปรดเช็คทั้งหมดเลยนะครับ

พูดถึงแต่ละเพลง  อย่างแรกผมคงต้องเริ่มด้วย “BIRTH”   เพลงนี้มีอิมเมจตามเนื้อเรื่องของละคร“Youkai Ningen Bem”ครับ

มันมีธีมเกี่ยวกับ “การถือกำเนิด” แต่ผมคิดว่า“เวลาที่บางสิ่งกำเนิดขึ้น” ก็มีอยู่ด้วยเมื่อสิ่งต่างๆไม่เป็นไปอย่างราบรื่น อย่างเวลาคุณเป็นกังวล  แต่ผมคิดว่าเนื้อเพลงมีเมสเสจที่แข็งแรงว่า “เอาชนะมันแล้วก็จะเกิดได้!”

ด้วยเหตุผลนี้ ผมคงจะดีใจถ้านี่เป็นเพลงที่สามารถช่วยทุกคนและช่วยให้คุณมีพลังที่จะสามารถก้าวไปข้างหน้า และสร้างอะไรให้เกิดขึ้น

“STAR RIDER” เป็นเพลงที่วนเวียนอยู่ในหู  คอรัสทำให้ประทับใจ มันเป็นเพลงแบบ KAT-TUN เลยใช่มั้ยล่ะ?

“ACT ON EMOTION” เป็นเพลงที่ผมคิดว่ามีความรู้สึกแบบอีเล็คโทรอยู่ในนั้น  มันมีการประสานเสียงเข้าักัน และเราร้อง(ประสาน)กัน 3 ไลน์ในท่อนคอรัสใช่ไหมล่ะ? เพราะท่อนนี้ มันจึงเป็นเพลงที่ยากมาก แต่แน่นอนว่ามันคุ้มค่าที่จะฟัง  มันเป็นเพลงที่มีชั้นเชิงมากกว่าที่เราเคยทำมา  ดังนั้นผมเลยชอบมันครับ

เพลงสุดท้ายคือ “BABY B MINE”  เพลงนี้ แวบแรกเหมือนกับเราร้องว่า “baby baby”เลยครับ (หัวเราะ)  ถ้าร้องสดเพลงนี้ ผมคิดว่าน่าจะได้ความรู้สึกอลังการเลยครับ   มันเต้นได้ด้วยแต่ก็มีความคล้ายจะเป็นเพลงร็อค  มันเป็นเพลงที่มีบรรยากาศเปลี่ยนไปนิดหน่อยจากเพลงที่เราเคยทำมานะครับ!


2011.11.27– KOKI TANAKA

“BIRTH” มีคีย์ต่ำ  ผมคิดว่ามันง่ายที่จะไปร้องตามคาราโอเกะ  ดังนั้นก็ไม่อยากให้คุณพลาดร้องเพลงนี้ในช่วงปาร์ตี้สิ้นปีกันนะครับ!

ใน “STAR RIDER” เราเต้นกันเยอะมาก มันเป็นวิดีโอคลิปที่มีเต้นเยอะมาก เกือบจะมากถึงขนาดว่าไม่มีช่วงไหนที่ไม่มีท่าเต้นเลยครับ  เพราะว่าตัวเพลงเองก็มีจังหวะเต้นดีๆ ก็อยากให้ช่วยดูการเต้นใน PV แล้วก็ นี่ก็เป็นฤดูแห่งการฉลองปาร์ตี้ปีใหม่ ก็อยากจะให้คุณสนุกกับการเต้นเพลงนี้ด้วยกันครับ!

“BABY B MINE” ค่อนข้างจะเป็นเพลงหนัก ดังนั้น… ตามคาด...เพราะว่ามันเป็นฤดูการแห่งการฉลองปาร์ตี้ปีใหม่ ในช่วงกลาง ก็อยากจะให้คุณไปร้องเพลงนี้กันให้สุดๆจนร้องต่อไม่ไหวละกัน!

อีกเพลง“ACT ON EMOTION” เป็นเพลงดีที่ค่อนข้างเงียบ  มันดีเป็นปกติเลย เอิ่ม...ตามคาด...เพราะว่ามันเป็นฤดูการแห่งการฉลองปาร์ตี้ปีใหม่ อ่ะนะ  ถ้าคุณหัดร้อง มันดีที่จะเอาไปร้องเป็นเพลงสุดท้ายที่คาราโอเกะ  ดังนั้นก็อยากให้คุณร้องเพลงนี้นะ!

ฝากด้วยครับ! (หัวเราะ)

2011.11.28 – TATSUYA UEDA


สำหรับ“BIRTH” ผมว่าวิธีที่ดีที่สุดในการฟังก็คือให้นึกถึงการมองโลกของ Bem เอาไว้ในใจตลอดที่ฟัง  ผมจำได้ว่าการถ่าย PV เพลงนี้ร้อนมากนะ  มันเป็นวันที่แดดแรง ดังนั้น แสงแดด...สำหรับผมมันตกลงบนหนังศีรษะโดยตรงเลยล่ะ (หัวเราะ)

ผมชอบ“STAR RIDER”  คิดว่าทั้งเมโลดีและเพลงที่ไฟนอลออกมามันเจ๋งดีครับ  ผมชอบบรรยากาศของเพลง ใน PV เราเต้นกันเยอะมากๆ ดังนั้นการถ่ายทำมันยากมากเลยครับ

“ACT ON EMOTION” เป็นเพลงที่ฟังง่ายที่สุด  ถ้าให้ผมเลือก มันมีความรู้สึกสวยงามมากกว่าที่จะมาพูดว่า "ให้ฟังในสถานการณ์แบบนี้!” ผมว่าให้ฟังเพลงนี้ด้วยความรู้สึกสบายๆจะดีที่สุดครับ

ตรงกันข้าม“BABY B MINE” โปรดรับฟังอย่างระมัดระวังภายในห้อง! ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่บรรยากาศที่จะเอาไปฟังข้างนอกนะ  ผมว่ามันเหมาะจะฟังเวลาอยู่คนเดียวที่บ้านนะครับ

LE1 และ LE2 มี PV ทั้งคู่ แต่ทรงผมของผมใน“BIRTH”คือหัวโล้น และใน“STAR RIDER”เป็นผมยาว  งั้นก็อยากให้คุณสนุกกับส่วนนี้ด้วยครับ

ด้วยเหตุนี้ ก็เลยอยากให้เช็คทั้งคู่   แล้วผมจะรอฟังความเห็นของคุณว่าแบบไหนดีกว่ากัน หัวโล้นหรือผมยาว! (หัวเราะ)

2011.11.29 – YUICHI NAKAMARU

“BIRTH” เป็นเพลงหลักของละคร“Youkai ningen Bem” ดังนั้นสิ่งต่างๆเช่นตัวเพลงก็จะเป็นสไตล์เบม  ด้วยเหตุนี้ ผมคิดว่าคนที่ได้ดูละครก็จะได้มีอีกชั้นหนึ่งที่สามารถสนุก(ในการฟัง)ได้

แล้วก็ใน PV มันมีภาพมุมสูงของตึกระฟ้า แต่ก็ไม่ได้ใช้ CG มากนัก ซึ่งนี่ทำให้รู้สึกดีครับ  บางทีมันก็ให้บรรยากาศที่แตกต่างจาก PV ปกตินะครับ

“STAR RIDER”เป็น “อัพเทมโป้”(จังหวะเร่ง) ดังนั้นให้ฟังเมื่อคุณอยากจะร่าเริงนะครับ  แต่พอพูดถึงการแสดงแล้ว มันมีท่าเต้นเยอะมาก ดังนั้นการถ่ายทำมันหนักมากเลยครับ  แต่เพราะว่าผมคิดว่าเราทำออกมาได้ดีเลย ก็โปรดดู PV นี้ด้วยนะครับ

แล้วก็มีไอเดียจากที่วันวางแผงเป็น 30 พ.ย. มันก็คงเป็นการดีที่จะทำอะไรให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส  ดังนั้นเราจึงได้เพิ่มซาวนด์แบบคริสต์มาสลงในเพลง“ACT ON EMOTION”

แต่คุณอาจจะไม่รู้ก็ได้… ด้วยเหตุนี้ผมเลยมาเขียนบอกที่นี่   เพราะว่ามันเข้ากับเทศกาล ดังนั้นโปรดฟังเพลงนี้นะครับ

เพลงที่เหลือ“BABY B MINE” สิ่งที่ประทับใจก็คือการบันทึกเสียงเพลงนี้ยากมากๆ  แล้วก็ในซิงเกิ้ลนี้ด้วยที่เรารวบรวมเพลงดีๆในแบบหลากหลาย ก็อยากจะให้คุณฟังและเปรียบเทียบกัน แล้วก็สนุกกับการฟังครับ

คุณสามารถสนุกกับวิดีโอหลายอย่างเลย อย่างในเมกกิ้งใน LE1 “BIRTH” PV และใน LE2 “STAR RIDER” PV ก็อยากให้ช่วยเช็คด้วยครับ!

2011.11.30 - KAZUYA KAMENASHI

“BIRTH” เป็นเพลงที่เนื้อเพลงเป็นมุมมองที่เหลือเชื่อเกี่ยวกับโลก และตัวดนตรีก็เป็นรสชาติแบบร็อค แต่เมโลดีไลน์นำมาซึ่งความรู้สึกเศร้า

เพราะว่ามันเป็นเพลงธีมหลักของ“Youkai Ningen Bem” มัน..พูดไงดี..เป็นสไตล์เบมน่ะครับ  โดยเฉพาะเมื่อหลังจากดูละครแล้วเพลงนี้ดังขึ้น มันช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นใช่ไหมล่ะ?

แล้วก็ PV ประกอบกันเป็นเนื้อเรื่อง ฉากถ่ายจากกลางอากาศถูกใส่เข้ามาด้วย  มันออกมาให้ความรู้สึกเท่อย่างบอกไม่ถูก ดังนั้นผมจะดีใจนะครับถ้าคุณดูมัน

มีเพลงอีกหลายเพลง อย่าง“STAR RIDER” ก็มีพลังอย่างเหลือเชื่อ หรือจะเป็น“ACT ON EMOTION”ที่เพิ่มเอ๊ฟเฟ็กท์ลงไปในเพลงสไตล์ KAT-TUN แต่ให้ความรู้สึกสดชื่นและฟังได้ง่ายด้วยครับ

“BABY B MINE”เป็นเพลงที่ผมคิดว่าที่ไลฟ์คอนเสิร์ตคงจะสนุกเลย มันค่อนข้างจะเป็นเพลงเซ็กซี่แบบผู้ใหญ่ๆอยู่

พูดถึงการแสดง ในช่วงที่ถ่าย“STAR RIDER” PV เราเต้นกันเยอะมากครับ   รู้สึกว่าเราจะไม่ได้ทำ PV ที่มีเต้นหนักๆกันมานานแล้ว แต่ไฟนอลออกมาก็มีความสมดุลย์ระหว่างการเต้นของเราและ CG   ผมรอคอยที่จะได้แสดงเพลงนี้ในไลฟ์ด้วยเหมือนกันครับ

ซิงเกิ้ลใหม่ของ KAT-TUN “BIRTH” ก็ได้วางแผงแล้ว  ผมหวังว่าเพลงเหล่านี้จะเป็นที่รักไปด้วยกันกับละคร“Youkai Ningen Bem”  ผมคงจะดีใจถ้าเพลงเหล่านี้มีคนมากมายได้ฟังครับ

Translation credit :

JPN to ENG by iside89 http://iside89.livejournal.com/73170.html

ENG to THA by kattunthailand

ความคิดเห็น

  1. 1
    Nammon
    Nammon 11/12/2011 01:15
    ฮาของพี่คิอะ

    สรุปว่าจะให้จัดปาร์ตี้เพื่อเปิดเพลงคัตตุนโดยเฉพาะเลยรึเปล่าคะ เฮีย 55555

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view

 หน้าแรก

 บทความ

 Links

 เว็บบอร์ด

 Forum

view